Delivery
0

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BÁNH TIRAMISU


Tiramisu là bánh gì, có nguồn gốc từ đâu và tại sao lại có cái tên thú vị đến vậy? Cùng 4GsTexas khám phá ngay những điều thú vị về loại bánh này nhé!

 

  1. Nguồn gốc của bánh tiramisu

Bánh Tiramisu là dòng bánh lạnh, nhiều kem ít bánh đến từ đất nước Ý lãng mạn. Tên gọi Tiramisu có nghĩa là “Hãy mang em đi” – một thông điệp vô cùng ngọt ngào xuất phát từ câu chuyện tình yêu của một người phụ nữ và một người lính đang trên đường ra trận, muốn thông qua chiếc bánh này để gửi gắm tình cảm của mình đến đối phương. Không chỉ ở Việt Nam, loại bánh này ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

 

Hình 1: bánh kem Tiramisu tại 4GsTexas bakery-1

  1. Hương vị của bánh tiramisu

Bánh tan ngay trong miệng khi dùng. Đây là chiếc bánh mang ý nghĩa về tình yêu nên mùi vị rất ngọt ngào và dễ ăn. Bánh Tiramisu luôn tạo ra sức hút riêng nhờ các thành phần nguyên liệu cầu kỳ, vị thơm ấm nồng của cafe hoà với chút thoang thoảng của vị rượu và thêm cái thơm béo của kem mascarpone cheese.

 

Hình 2: bánh kem Tiramisu tại 4GsTexas bakery-2

 

Bánh Tiramisu được sửa dụng như các loại bánh pudding dùng làm món tráng miệng trong những bữa tiệc hoặc cuộc hẹn thân mật. Ở mỗi nước, Tiramisu được chế biến theo một cách khác nhau, tuy nhiên vẫn giữ được hương vị ngon lành và đặc sắc.

 

  1. Thành phần của bánh tiramisu

Phần kem Tiramisu được kết hợp từ mascarpone cheese với các mùi vị tạo nên hương thơm riêng biệt cho bánh, bên trong là có các lớp bông lan xen kẽ với các lớp kem mát lạnh. Nhiều chuyên gia ẩm thực danh tiếng đã gọi nó bằng một cái tên vô cùng thú vị đó là “Heaven in your mouth” – “Thiên đường trong miệng của bạn”.

Hình 3: bánh kem Tiramisu tại 4GsTexas bakery-3

 

  1. Bánh tiramisu bán ở đâu?

Hiện nay, Bánh Tiramisu được bán rất rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi như bán online hay những cửa hàng bánh ngọt, bánh kem. Tại 4GsTexas, hương vị Tiramisu luôn lấy được lòng của khách hàng kể cả những người khó tính nhất.

Bánh có 2 mùi vị là Tiramisu Trà xanh và Tiramisu Choco, luôn có sẵn tại cửa hàng. Các bạn có thể đến mua trực tiếp tại 4 chi nhánh của 4GsTexas hoặc liên hệ online để đặt bánh.